Phần mềm thiết kế mạch in Altium Designer

Thảo luận trong 'PCB' bắt đầu bởi VuPhat.MCA, 8/5/19.

 1. VuPhat.MCA

  VuPhat.MCA New Member

  Đây là công cụ khá là nối tiếng để thiết kế mạch in, mình chỉ giới thiệu sơ qua, sau đó mời các bạn tải về 1 trong hai phiên bản 16, 17, 19 ở cuối bài viết.

  I. Giới thiệu
  Altium Designer
  trước kia có tên gọi quen thuộc là Protel DXP, là một trong những công cụ vẽ mạch điện tử mạnh nhất hiện nay. Được phát triển bởi hãng Altium Limited. Altium designer là một phần mềm chuyên nghành được sử dụng trong thiết kế mạch điện tử. Nó là một phần mềm mạnh với nhiều tính năng thú vị, tuy nhiên phần mềm này còn được ít người biết đến so với các phần mềm thiết kế mạch khác như orcad hay proteus.

  Altium Designer có một số đặc trưng sau:
  - Giao diện thiết kế, quản lý và chỉnh sửa thân thiện, dễ dàng biên dịch, quản lý file, quản lý phiên bản cho các tài liệu thiết kế.
  - Hỗ trợ mạnh mẽ cho việc thiết kế tự động, đi dây tự động theo thuật toán tối ưu, phân tích lắp ráp linh kiện. Hỗ trợ việc tìm các giải pháp thiết kế hoặc chỉnh sửa mạch, linh kiện, netlist có sẵn từ trước theo các tham số mới.
  - Mở, xem và in các file thiết kế mạch dễ dàng với đầy đủ các thông tin linh kiện, netlist, dữ liệu bản vẽ, kích thước, số lượng…
  - Hệ thống các thư viện linh kiện phong phú, chi tiết và hoàn chỉnh bao gồm tất cả các linh kiện nhúng, số, tương tự…
  - Đặt và sửa đối tượng trên các lớp cơ khí, định nghĩa các luật thiết kế, tùy chỉnh các lớp mạch in, chuyển từ schematic sang PCB, đặt vị trí linh kiện trên PCB.
  - Mô phỏng mạch PCB 3D, đem lại hình ảnh mạch điện trung thực trong không gian 3 chiều, hỗ trợ MCAD-ECAD, liên kết trực tiếp với mô hình STEP, kiểm tra khoảng cách cách điện, cấu hình cho cả 2D và 3D
  - Hỗ trợ thiết kế PCB sang FPGA và ngược lại.

  [​IMG]

  II. Tải về
  - Altium Designer 16.1.12 Full tại đây
  - Altium Designer 17.1.9 Full tại đây
  - Altium Designer 18.1.6 Full tại đây
  - Altium Designer 19.1.1 Beta 5 Full tại đây
  - Thư viện Altium Designer tại đây
  Lưu ý: bên trong file đều có chứa crack, mật khẩu file crack (nếu có) là: phatvu1294
   
  Last edited: 17/5/19
  Administrator thích bài này.

trang này