Hướng dẫn cài đặt Broadlink RM mini3

Thảo luận trong 'IOT' bắt đầu bởi Administrator, 31/5/19.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Staff Member

  1. Cài đặt ứng dụng quản lý ihc
  [​IMG]

  Toàn bộ thao tác cài đặt thiết bị Broadlink, quản lý các thiết bị điện gia dụng đều thực hiện thông qua app Intelligent Home Center (gọi tắt là ihc), có trên Google Play StoreApple AppStore. Bạn hãy click link tương ứng cài đặt ứng dụng này trên điện thoại hoặc máy tính bảng, đăng ký tài khoản và đăng nhập.

  Trước đây Broadlink sử dụng ứng dụng e-Control, tuy nhiên họ đã chuyển qua sử dụng app mới ihc vì app cũ không hỗ trợ kết nối với các trợ lý ảo như Amazon Alexa hay Google Assistant.

  Lưu ý: nếu điện thoại của bạn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, có thể sẽ không tìm thấy được ứng dụng ihc, hoặc tên và giao diện là tiếng Trung Quốc không dùng được. Hãy chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Anh.
  2. Kết nối với Broadlink RM Pro+ hoặc Broadlink RM Mini 3
  Bạn bắt buộc phải bật Bluetooth, Location của điện thoại lên thì mới cài đặt được thiết bị Broadlink.
  Mở hộp và cắm nguồn cho thiết bị Broadlink, đặt ở trong vùng phủ sóng Wifi mà bạn muốn thiết bị kết nối tới. Điện thoại của bạn cũng phải kết nối với cùng một mạng Wifi.

  Broadlink RM Pro+ có củ sạc đi kèm, còn Broadlink RM Mini 3 thì bạn cần sử dụng củ sạc ngoài, có thể sử dụng sạc điện thoại có sẵn là được.

  Lần đầu tiên cắm nguồn, đèn led trên thiết bị sẽ nháy nhanh báo hiệu thiết bị đang ở trong chế độ Setup Mode. Nếu không có, bạn hãy lấy que tăm chọc vào lỗ reset và giữ vài giây cho đến khi đèn led nháy thì nhả ra.

  Tiếp theo bạn mở app ihc, nhấn vào dấu + phía trên cùng bên phải và chọn Add device.

  [​IMG]

  Kéo xuống dưới cùng chọn Add by categories >

  [​IMG]

  Chọn tiếp Universal Remotes

  [​IMG]

  Danh sách thiết bị Broadlink hiện ra, bạn hãy chọn thiết bị tương ứng muốn cài đặt, RM Pro+ hoặc RM Mini 3. Ví dụ mình chọn RM Mini 3.

  [​IMG]

  Màn hình tiếp theo nhắc nhở bạn kiểm tra lại đèn led trên thiết bị có đang nháy liên tiếp hay không. Đồng thời dòng Current NET sẽ hiển thị kết nối mạng Wifi điện thoại đang sử dụng. Bạn có thể đổi mạng Wifi nếu cần trước khi tiếp tục.

  Nếu không có vấn đề gì, nhấn Next.

  [​IMG]

  Nhập mật khẩu mạng Wifi rồi nhấn Next.

  [​IMG]

  Ngay lập tức ihc sẽ kết nối với thiết bị Broadlink và đẩy thông số cấu hình lên. Lúc này đèn led trên thiết bị sẽ nháy chậm lại, báo hiệu trạng thái đang kết nối với Wifi.

  Đợi khoảng vài giây sau, đèn led trên Broadlink sẽ ngừng nháy, báo hiệu thiết bị đã cài đặt xong.

  [​IMG]

  Nhập tên thiết bị, chọn location và nhấn Done để hoàn tất.

  Ngay lập tức ihc sẽ gợi ý một số thiết bị điện gia dụng có thể dùng với Broadlink, trong đó có 2 loại phổ biến nhất là TV và Điều hòa (Air conditioner). Mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cài đặt với 2 loại thiết bị này.

  Nếu đèn led trên thiết bị không nháy nữa, nhưng phần mềm ihc báo Cannot find the device to be added, bạn hãy nhấn Cancel quay trở ra màn hình chính của ihc, nhấn tab Device sẽ thấy thiết bị xuất hiện trong danh sách Devices to be added.
   

trang này